Mất Giấy Tờ Xe Máy Có Làm Lại Được Không

Nếu không may bạn gặp phải trường hợp bị thất lạc, bị mất giấy tờ xe máy và không biết mất giấy tờ xe máy có làm lại được không?

Bên cạnh đó có cách nào để làm lại giấy tờ xe máy nhanh chóng và tiện lợi không cần phải tốn thời gian và công sức đi đến cơ quan Công an cùng với những thủ tục rườm rà. Trong bài viết này chúng tôi sẽ nói rõ hơn để bạn có thêm thông tin tham khảo.

Những trường hợp được làm lại giấy tờ xe máy khi bị mất

Xe máy là một trong những phương tiện phổ biến giúp người sử dụng thuận tiện trong đi lại phục vụ công việc, học tập. Thế nhưng bỗng dưng một ngày bạn bị mất giấy tờ xe máy và không biết có thể làm lại giấy tờ xe máy không?

Thì câu trả lời là có nếu như bạn thuộc một trong những trường hợp sau thì bạn có thể đi đến các cơ quan chức năng để đăng ký làm lại giấy tờ xe.

mất giấy tờ xe máy có làm lại được không

 • Bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe (cavet xe)
 • Thay đổi các thông tin của chủ xe
 • Chủ xe đổi giấy chứng nhận đăng ký xe cũ lấy chứng nhận đăng ký xe mới (tự nguyện)
 • Giấy chứng nhận đăng ký xe bị mờ, rách
 • Gia hạn giấy chứng nhận đăng ký xe có thời hạn
 • Xe thay đổi màu sơn hay cải tạo lại
 • Đăng ký thêm tên của vợ/chồng khi xe thuộc tài sản chung của 2 vợ chồng

Mất giấy tờ xe máy có làm lại được không? Làm lại cần những thủ tục gì?

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Người làm lại giấy tờ xe máy cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

 • Đối với chủ xe là người Việt Nam
 • Sổ hộ khẩu hoặc chứng minh thư
 • Giấy giới thiệu của đơn vị công tác (nếu là xe sử dụng trong doanh nghiệp)
 • Đối với chủ xe là người Việt Nam định cư nước ngoài nhưng về đây sinh sống và làm việc tại Việt Nam

mất giấy tờ xe máy có làm lại được không

 • Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú và hộ chiếu hay các giấy tờ khác có giá trị thay thế hộ chiếu.
 • Trường hợp chủ xe là người nước ngoài làm việc tại các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự
 • Chứng minh thư ngoại giao hay chứng minh thư công vụ còn giá trị và nộp giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước hoặc Sở Ngoại vụ.
 • Chủ xe là người nước ngoài khác
 • Hộ chiếu, thẻ thường trú, tạm trú, nộp giấy giới thiệu của tổ chức

Bước 2: Đến nộp hồ sơ tại cơ quan Công an

Chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ và trực tiếp đến cơ quan Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh để yêu cầu làm lại giấy tờ xe bị mất.

Bước 3: Xác nhận và hẹn ngày đến lấy

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền sẽ xác minh và cấp lại giấy tờ xe máy trong thời hạn không quá 30 ngày từ ngày đến nộp và ghi ngày hẹn đến lấy.

Để không tốn công và phải thực hiện xin cấp lại giấy tờ xe máy một cách rườm rà. Thì bạn hãy tham khảo và tham gia dịch vụ  https://tuvanlamgiaytogia.com/ để được hưỡng những ưu đãi, cũng như giá cả và thời gian hợp lí.

Mất giấy tờ xe máy có làm lại được không. Nên làm thế nào khi bị mất giấy tờ ?

Đây được xem là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi không may bạn nằm 1 trong những tình huống đáng tiếc là mất giấy tờ xe máy do nhiều nguyên nhân chủ quan.

mất giấy tờ xe máy có làm lại được không

Vậy khi bạn bị mất giấy tờ xe máy và không biết làm lại như thế nào thì chúng tôi vừa đề cập phía trên cho những ai thắc mắc mất giấy tờ xe máy có làm lại được không giải đáp các thắc mắc của bạn.

Tuy nhiên nếu bạn làm lại giấy tờ xe máy theo cách thức là đăng ký để được cơ quan Công an cấp lại thì phải tốn khá nhiều thời gian, công sức chưa kể việc đi lại nhiều lần nhằm hoàn thiện hồ sơ để nộp sẽ tốn kém nhiều.

Và điều khó khăn là bạn không còn ở tại khu vực nơi đăng ký xe máy mà chuyển đến nơi khác công tác học tập do khoảng cách địa lý nên không thể về để có thể làm lại giấy tờ xe bị mất. Với những nguyên nhân trên đã góp phần cản trở bạn.

Vì thế đã khiến nhiều người trong trường hợp trên mong muốn có một phương án khác để sở hữu giấy tờ xe một cách an toàn và hiệu quả cao. Nhiều người đã không ngần ngại và sử dụng giấy tờ xe máy tại các đơn vị nhận làm các loại giấy tờ xe máy.

Trung tâm  https://tuvanlamgiaytogia.com/ trả lời thắc mắc vấn đề mất giấy tờ xe máy có làm lại được không.

Giải pháp cứu cánh cho những ai đang không có hay bị mất giấy tờ xe chính là tìm đến các đơn vị uy tín chuyên cung cấp các loại giấy tờ xe.

làm lại giấy tờ xe máy

Và đơn vị  https://tuvanlamgiaytogia.com/ là 1 trong những đơn vị được khách hàng đánh giá tốt, tin tưởng ủng hộ cho chúng tôi ngày càng nhiều.

Không chỉ giải quyết được câu hỏi mất giấy tờ xe máy có làm lại được không mà chúng tôi còn cung cấp các loại giấy tờ khác như: bằng lái xe, giấy chứng minh, bằng cấp, giấy kết hôn, sổ hồng, sổ đỏ theo yêu cầu với chi phí rẻ nhất trên thị trường phù hợp với mọi đối tượng.

Đặc biệt là chất lượng được so sánh với bản chính với mức độ giống lên đến 99.99%, cam kết đi công chứng mọi nơi, sử dụng không bị ai phát hiện, ngay cả người trong ngành cũng khó phân biệt được.

Một điều sẽ khiến khách hàng hài lòng đó chính là thời gian hoàn thành nhanh chóng chỉ từ 2 – 3 ngày là quý khách có thể nhận được sản phẩm.

Liên hệ  https://tuvanlamgiaytogia.com/  ngay tại đây để được tư vấn, báo giá cụ thể!

Từ khoá tìm kiếm tương tự trên google :

mất giấy tờ xe máy có làm lại được không

mất giấy tờ xe có làm lại được không

mất giấy tờ xe

mất giấy tờ xe làm lại như thế nào

mất giấy tờ xe phải làm sao

mất đăng ký xe máy làm lại như thế nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button

Zalo